++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của Group BATTIEN ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển ++

20/11/2009

Thành phố hối tiếc.


     Sau mỗi thất bại, tôi lại hối hả trở về thành phố hối tiếc. Tôi đã đặt vé qua hãng du lịch Chuyến đi sám hối., , lê bước ra khỏi chiếc phi cơ của hãng hàng không Giá như.

Không có băng tải hành lý, không có xe đẩy, không có những người phu khuân vác hay hàng đàn taxi chầu chực. Tôi đành vác trên vai mớ hành lý nặng trĩu bởi ngàn vạn kỉ niệm không mấy vui vẻ. Chẳng ai chờ tôi trong nhà ga, mặc dù hàng vạn triệu người từ khắp mọi nơi mọi chốn trong cõi nhân gian đổ về đây. Đứng xếp hàng chờ đăng ký thuê phòng tại khách sạn cơ hội cuối cùng, tôi phát hiện ra rằng ngay tại đây sẽ diễn ra một sự kiện quan trọng trong năm của thành phố Đêm hội đáng tiếc. Chắc chắn tôi sẽ không bỏ qua nó. Ở đó tôi sẽ có dịp hộ ngộ với những nhân vật tiếng tăm nhưng củng khó chịu nhất của thành phố. Trong số những gia đình mà tôi từng quen thuộc có họ nhà Lỡ rồi. Người họ nhà này có tật lúc nào cũng tặt lưỡi, chép miệng. Đám bà con chú bác có cái tên chung nghe lạ tai, đáng ra lúc nào cũng sinh ra những bộ mặc rầu rĩ lại hay vò đầu bức tai. Thành phố này ai cũng biết bà lão Cau có an bài đứng đầu một đàn con cháu đông như kiến cỏ. Củng như mọi năm, sự có mặc của cụ Cơ hội ở buổi lễ sẽ mau chóng bị lu mờ bởi cô cháu gái xinh đẹp tên là Cơ hội bị đánh mất. Cô nàng thường nhởn nhơ, lượn qua lượn lại trong ánh mắt tôn sùng của những gã có biệt danh Ước gì. Thế nào cặp danh hài Những ước mơ tan vỡ và thất bại củng có mặt để làm chảy nước mắt quí vị khán giả bằng những câu chuyện từ trong chính cuộc đời của họ. Trong số những khán giả ngồi hàng đầu, hai chị em nhà Đành bó tay sụt sùi mãi không thôi.Sau một chuyến bay cực kì ngắn ngủi. Trở về từ đêm hội lòng tôi nặng trĩu, phải chăng tôi đã sai lầm khi quay về Thành phố hối tiếc. Tôi không thể thay đổi được ngày hôm qua, nhưng thôi có thể tạo cho mình một ngày mai hạnh phúc, dũng cảm và vui vẻ. Vậy tôi xin khuyên các bạn một điều. Nếu các bạn lỡ mua vé trở về Thành phố hối tiếc thì hãy hủy chúng đi. Thay vào đó, hãy tới một nơi có tên gọi Làm lại từ đầu. Tôi đã chọn nơi đó cho tương lai của mình. Nếu các bạn muốn làm hàng xóm của tôi xin tìm tới Phố dũng cảm, bên cạch nhà tôi là hai người hàng xóm tốt bụng anh Giúp đỡ và bác Tha thứ. Nếu bạn sợ lạc đường hãy điện thoại đến Tổng đài lạc quan thế nào bạn củng sẽ tới đích. Tôi tin là như vậy.Tìm lại - Microwave
ngắn tới mức chỉ trong nháy mắt tôi đã khệ nệ với đống hành trang ngỗng ngang     Các bạn ạ! Không bao gi là quá trễ để bắt đầu lại từ đầu. Không bao giờ quá trễ để đón nhận hạnh phúc. Vì vậy, hãy để những hối tiếc của ngày hôm qua lại sau lưng. Việc mà bạn cần làm lúc này là hãy rút ra những bài học kinh nghiệm từ sự thất bại ấy. Để tìm cho mình một con đường mới, một sự khởi đầu mới. Hãy dũng cảm bước đi để thay đổi cuộc sống và để lớn lên. Tôi tin rằng bạn sẽ thành công.  

Đăng bởi daicathay


Đăng nhận xét

Search in Blog

Loading

Blogger ghé thăm

Locations of Site Visitors Free counters!