++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của Group BATTIEN ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển ++

10/01/2011

LẤY LÒNG BỐ MẸ VỢ TƯƠNG LAI

Trong buổi ra mắt, nếu bạn “thể hiện” không đúng, bạn sẽ bị mất điểm ngay vì ấn tượng ban đầu bao giờ cũng quan trọng. Những ấn tượng tốt sẽ khiến “các cụ” sẵn sàng trao con gái rượu của mình cho bạn. Cười nháy mắt
images
1. Tìm hiểu thông tin trước
Bạn hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến bố mẹ cô ấy, ví dụ như nghề nghiệp, sở thích, thói quen…
Tiếp theo, khi cuộc hẹn gặp đã được định trước bạn có thể đi “thám thính” trước đó mấy hôm để tránh bị lạc đường. Và điều quan trọng nữa, bạn chớ nên đến trễ hẹn.
Trước khi đến bạn có thể tự đặt trước, hoặc hỏi bạn bè, những người tiên phong, một số câu hỏi mà các bố mẹ vợ tương lai thường hỏi. Sau đó, bạn tập trả lời cho quen. Nhưng bạn vẫn phải giữ nguyên tính trung thực nhé! 
2. Ăn mặc chỉnh tề
Lúc ra mắt, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang mặc bộ quần áo thích hợp với mình. Nếu có thể, hãy để cô gái của bạn “duyệt” trước. Bạn không nên quá ấn tượng bằng những trang phục “quá lố” hoặc những bộ quần áo bó sát cơ thể.
Tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi có cổ và quần âu. Trang phục này sẽ khiến bạn trở nên chững chạc, là người trưởng thành hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một bộ quần áo bạn cho là phù hợp và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp.
3. Chào hỏi tốt
Bạn đừng như một đứa trẻ chờ người lớn nhắc mới chào hỏi mà hãy chủ động chào hỏi ngay khi gặp người nhà cô ấy. Nhưng để tránh chào nhầm người, bạn có thể nhờ bạn gái “phím” trước.
Những người lớn tuổi bao giờ cũng đánh giá cao sự lễ phép. Chính vì vậy, ngay từ lời chào bạn hãy tỏ sự lễ phép, tôn kính nhưng lại thân mật.
4. Đối đáp thông minh
Để có một cuộc trò chuyện thân mật với bố mẹ nàng, bạn cần chuẩn bị trước một vài câu hỏi, một số tình huống có thể xảy ra, nhưng quan trọng hơn là tâm lý phải thoải mái, chân thành khi đối đáp với họ.
Trong cuộc đối thoại, bạn có thể thể hiện sự thông minh, linh hoạt của mình qua các câu trả lời. Nhưng bạn đừng tìm cách lừa dối, qua mắt họ. Những người đi trước thường rất tinh, họ có thể nhận ra sự gian dối ngay trong ánh mắt, cử chỉ và thái độ của bạn.
5. Đối xử với bạn gái tốt
Bậc phụ huynh sẽ vui mừng và an tâm hơn nếu thấy con gái mình được chăm sóc cẩn thận, được yêu thương và quan tâm.
6. Chào tạm biệt cũng phải biết cách
Cuối cùng, sau khi đã trò chuyện, sau bữa ăn cơm nhà bạn gái (nếu có), dù không như bạn muốn nhưng bạn ra về đừng quên cảm ơn họ đã dành thời gian tiếp mình và đừng quên mời lại họ nếu có dịp đến thăm nhà bạn.
Một điều lưu ý nữa, không phải ra khỏi nhà nàng là bạn “thoát”. Bạn hãy nhớ lái xe cẩn thận, từ từ, đừng phóng nhanh, chạy thục mạng vì khi tiễn bạn về, “các cụ” vẫn để mắt quan sát bạn đến khi khuất hẳn.
7. Với "mẹ vợ tương lai": Các bà mẹ thường thích người khác ca ngợi về tài nấu ăn hoặc lòng hiếu khách của họ. Bạn nên nhớ điều này khi "nịnh" mẹ vợ tương lai nhé.
Lắng nghe
Các bà mẹ thường cho rằng mình có đủ khôn ngoan và kinh nghiệm để xứng đáng được người khác lắng nghe, nhất là anh chàng đang cưa cẩm cô con gái rượu của mình. Vì vậy, trong những lần gặp gỡ đầu tiên với mẹ cô ấy, bạn hãy chịu khó im lặng lắng nghe những lời vàng ngọc của bà. Biết nghe bà mẹ, có khi bạn sẽ học được những điều đáng giá trong quan hệ với cô con gái sau này.
Thể hiện mình
Bạn nên tự tin rằng cô ấy chọn mình không phải là ngẫu nhiên, nhất là khi đưa về nhà gặp cha mẹ. Đối với cô ấy, bạn rõ ràng có một giá trị nào đó, vì vậy, hãy thể hiện khả năng của mình trước mặt mẹ vợ tương lai mỗi khi có cơ hội.
Biết “nịnh” đúng lúc
Nếu mẹ vợ 65 tuổi nhưng lại trông như một bà lão 80, bạn đừng dại dột hỏi bà khi nào sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 50 của mình. Như thế, nhạc mẫu sẽ cho rằng bạn đang thử thách trí thông minh của bà đấy.
Biết "nịnh" nhưng bạn đừng biến không thành có, xấu thành tốt, mà hãy để những lời khen xuất phát từ trái tim. Bạn nên nhớ là các bà mẹ thường thích được người khác ca ngợi về tài nấu ăn hoặc lòng hiếu khách của họ.
Nhớ những dịp quan trọng
Chẳng có gì vất vả khi nhấc máy gọi điện chúc mừng mẹ vợ vào ngày sinh nhật của bà hoặc tổ chức một bữa tiệc nhỏ kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ vợ tương lai. Điều này rất quan trọng vì nó chứng tỏ bạn rất tôn trọng và biết ơn người đã có công mang nặng đẻ đau cô gái mà bạn thương yêu nhất.
Ăn vận chỉnh tề
Không gì tệ hại hơn nếu bạn xuất hiện trước mặt mẹ vợ với bộ dạng của một kẻ thất nghiệp: râu tóc bù xù, quần áo nhàu nát. Nhưng bạn cũng đừng tìm cách gây ấn tượng với bà bằng một bộ trang phục theo phong cách bụi bặm kẻo sẽ bị cho là thiếu kỹ năng giao tiếp đấy.

Sẵn lòng giúp đỡ

Nếu cảm thấy có việc gì có thể làm được, bạn đừng ngần ngại mà hãy thực hiện ngay sau khi đề nghị được giúp đỡ.
Giúp cô ấy rửa một vài chiếc chén hoặc đưa mẹ vợ đi đâu đó thay vì phải gọi taxi đều là những cử chỉ giúp bạn dễ kiếm điểm. Nó chứng tỏ bạn là người chu đáo và biết quan tâm đến người khác - những đức tính rất quan trọng của bất kỳ chàng rể nào.
Không bao giờ tỏ ra thiếu tôn trọng cô con gái
Cho dù bạn và cô ấy có thân mật như thế nào đi chăng nữa thì hãy cư xử cho đúng mực trước mặt mẹ vợ. Những cử chỉ quá đà sẽ làm cho bà nghĩ rằng bạn có thể vượt qua giới hạn bất cứ lúc nào và làm tổn thương đến cô con gái yêu quý.
Biết đứng về phía mẹ vợ trong các cuộc tranh cãi
Điều này không có nghĩ là bạn cứ chăm chăm bảo vệ bà mẹ mà quên cả cô con gái. Tốt hơn là cố gắng hiểu quan điểm của cả hai bên và tìm cách giải thích để mẹ và con gái hiểu nhau.
Thương yêu cô ấy
Đây là điều quan trọng nhất. Nếu không thương yêu "nửa kia" của mình, bạn có thể sẽ thực hiện được những điều trên nhưng trong tình trạng gượng ép và điều đó sẽ không qua mắt được một bà mẹ đầy kinh nghiệm đâu. Tình yêu sẽ khiến bạn làm được nhiều hơn cả những gì được gợi ý.

8. Với "bố vợ tương lai"
:
Nhờ sự giúp đỡ của nàng
Trước khi chuẩn bị tinh thần đến gặp cha nàng, hãy tìm hiểu các thông tin kĩ lưỡng về cha nàng. Tuổi tác, trình độ và đặc biệt là sở thích.... biết được sở thích, thói quen của ông sẽ khiến bạn biết nói trúng ý, đúng chủ đề cha nàng yêu thích.
Chuẩn bị kĩ
Bạn chuẩn bị ra mắt nàng, điều đó không có nghĩa là một ngày bạn đến thẳng nhà nàng và nói với bố vợ tương lai: "cháu muốn lấy con gái bác". Tất cả phải là một quá trình chuẩn bị kĩ càng, từ việc bạn thường xuyên đến nhà nàng, gặp gỡ "bố vợ", ngồi nói chuyện, thậm chí đánh với ông một vài ván cờ... đó mới chính là cách "đi vào lòng người" dễ dàng và thuận lợi nhất".
Chuẩn bị quà
Lần ra mắt đầu tiên không thể thiếu quà. Không nhất thiết phải là quà gì đắt tiền, chỉ đơn giản là thể hiện sự tôn trọng của bạn với gia đình cô ấy và để mọi người đỡ nghĩ rằng bạn "tay không bắt giặc". Đây là một điều rất cần cẩn trọng. bởi nếu không tìm hiểu kĩ sở thích của bố nàng thì quà sẽ không hợp ý và mọi thiện cảm dành cho bạn sẽ giảm đi ít nhiều.
Tự tin là yếu tố thành công
Khi ngồi tiếp chuyện với cha nàng, tuyệt đối không nói ngập ngừng, hoặc tỏ vẻ run sợ. Cha nàng sẽ nghỉ rằng bạn là một người không có nhuệ khí. Tất nhiên cũng đừng kiêu ngạo quá. Hãy chú ý giao tiếp bằng mắt, trả lời trực tiếp những câu hỏi của cha nàng với một giọng nói đĩnh đạc tự tin. Tránh chỉ lặp đi lặp lại một chủ đề: "Cháu yêu con gái bác rất nhiều", "bác là một người bố giỏi giang..." sẽ khiến bố nàng nghĩ rằng ngoài "nịnh đầm" ra thì bạn chẳng hiểu gì. Hãy nói những chủ đề khác mà bố cô ấy thích để chứng tỏ bạn cũng là người am hiểu nhiều vấn đề.
Một số mẹo nhỏ cho bạn khi vào nhà nàng Cười đam mê:
- Đến nhà nàng hãy mang theo món quà nhỏ, ví dụ như hoa quả.
- Đến đúng giờ.
- Không được nhai kẹo cao su tóp tép.
- Không hút thuốc, ngay cả khi họ mời bạn cũng phải từ chối.
- Trong cuộc trò chuyện, tôn trọng, thân mật nhưng vẫn luôn phải lịch sự.
- Cảm ơn gia đình đã dành thời gian cho bạn và nở nụ cười trước khi bạn quay gót.
Đăng nhận xét

Search in Blog

Loading

Blogger ghé thăm

Locations of Site Visitors Free counters!